blog single post
Đoàn Thanh Niên

Cuộc thi THỦ LĨNH THANH NIÊN UFM 2016 - UFM's Leader

Cuộc thi THỦ LĨNH THANH NIÊN UFM 2016 - UFM's Leader

Cuộc thi THỦ LĨNH THANH NIÊN UFM 2016 - UFM's Leader

  1. Đối tượng:

     Toàn thể sinh viên hệ chính quy đang theo học tại trường.

     Mỗi Đoàn Khoa, Liên Chi Hội phải có đại diện sinh viên trực thuộc cơ sở mình tham gia cuộc thi.

   Mỗi cơ sở Đoàn khoa, Liên Chi hội, chi đoàn, chi hội đều phải cử cán bộ tham gia hội thi. Các cơ sở Đoàn – Hội không có trên 50% cán bộ tham gia dự thi, không có lý do chính đáng sẽ xem xét hạ 01 bậc thi đua đối với cơ sở Đoàn – Hội đó trong công tác đánh giá thi đua cuối năm (trừ các chi đoàn năm 4 bậc Đại học).

  1. Thời gian: từ ngày 20/09 đến 25/10/2016.

  1. Nội dung và hình thức thi:

3.1. Vòng 1: “Khởi động”

     Thời gian: từ ngày 09/10 – 12/10/2016.

     Hình thức thi: thi trực tuyến qua trang tin điện tử của Đoàn trường.

     Nội dung thi:

+     Mỗi thí sinh sẽ vào trang thi online, đăng nhập và lần lượt trả lời các câu hỏi. Phần thi bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm trong 15 phút và 1 câu hỏi tự luận không quy định thời gian.

+     Các câu hỏi trắc nghiệm bao gồm những vấn đề về thực trạng hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam như Cộng đồng kinh tế Asean (AEC), Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP),...và các kiến thức về vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội trong và ngoài nước hiện nay. Đồng thời, các câu hỏi còn liên quan đến kiến thức về trường, hoạt động Đoàn – Hội tại trường cũng như của Thành Đoàn và Hội Sinh Viên Thành phố.

+     Câu hỏi tự luận là câu hỏi sáng tạo, mỗi thí sinh phải viết ý tưởng về một hoạt động cho sinh viên tại trường tham gia nhằm đưa sự hội nhập của đất nước đến gần với sinh viên cũng như các hoạt động có thể giúp sinh viên có môi trường rèn luyện và phát triển phù hợp với nguyện vọng cũng như đồng hành với sự phát triển của đất nước.

     Kết thúc vòng 1, BTC sẽ chọn ra từ 60 thí sinh có tổng số điểm cao nhất  bước vào vòng 2. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 15/10/2016

3.2. Vòng 2: “Tăng tốc”

   Phần 1: Tinh thần đồng đội

+     Thời gian: 07h00 – 15g00 ngày 23/10/2015 (Chủ nhật).

+     Cách thức: Mỗi bạn thí sinh sẽ được BTC sắp xếp ngẫu nhiên vào từng đội thi, mỗi đội thi bao gồm 5 bạn thí sinh.

+     Hình thức thi: Phần thi sẽ được tổ chức theo hình thức tích điểm tại 5 trạm thử thách do BTC bố trí tại các địa điểm khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Nội dung tại các trạm thử thách đòi hỏi sự sáng tạo, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và kỹ năng dân vận của các đội. BGK sẽ chấm điểm các đội dựa trên thời gian hoàn thành và quá trình vượt qua thử thách của các đội. Mỗi trạm đều có ghi nhận điểm cụ thể của từng đội. Các đội phải hoàn thành đủ 5 trạm do BTC đặt ra, nếu không hoàn thành đội sẽ bị phạt thời gian tùy theo độ khó của trạm mà đội thi bỏ qua. Điểm thời gian là điểm cộng theo thứ tự về đích của các đội.

   Phần 2: Ấn phẩm cá nhân

+     Thời gian nộp sản phẩm: đến hết ngày 23/10/2016

+     Yêu cầu sản phẩm: mỗi bạn thí sinh phải thực hiện một sản phẩm sáng tạo để giới thiệu về bản thân, trường lớp và ý tưởng cho các hoạt động Đoàn – Hội trong xu thế hội nhập hiện nay.

   Tổng điểm vòng 2 bao gồm phần thi 1 chiếm 60% và phần thi 2 chiếm 40%. Sau vòng 2, BTC sẽ chọn ra 10 thí sinh có tổng số điểm cao nhất bước vào đêm chung kết. Kết quả sẽ được thông báo vào ngày 26/10/2016.

3.3. Đêm chung kết “Về đích”

   Thời gian: 17h30 ngày 05/11/2016.

   Địa điểm: Hội trường lầu 7 – số 2/4, Trần Xuân Soạn, P.Tân Thuận Tây, Quận 7.

   Đối tượng: 10 bạn thí sinh xuất sắc nhất được tham dự vòng chung kết.

   Hình thức thi: gồm 3 phần thi

Æ Phần 1: Tỏa sáng

Æ Phần 2: Trí tuệ

Æ Phần 3: Chinh phục

Æ Phần 4: “Ơn giời, Leader đây rồi!”

  • Phần 4 chỉ có 3 bạn có tổng số điểm của 3 phần thi trước trong đêm chung kết cao nhất sẽ được bước vào phần 4 để lựa chọn ra quán quân cuộc thi.
  • Mỗi thí sinh sẽ được xử lý tình huống bất ngờ trên sân khấu với nội dung xoay quanh các vấn đề của sinh viên và các hoạt động Đoàn – Hội đang diễn ra trong năm học này.