GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN HỘI UFM

GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

GIỚI THIỆU ĐOÀN THANH NIÊN, HỘI SINH VIÊN UFM
Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Tài chính – Marketing giữ vai trò rất quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy tinh thần sáng tạo, nâng cao chất lượng học tập của sinh viên trường Đại học Tài chính – Marketing. Bên cạnh chất lượng đào tạo thì chính các hoạt động Đoàn – Hội là điều đã khẳng định được tên tuổi của UFM trong khu vực lẫn trên cả nước.
Dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng các hoạt động về thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ luôn được duy trì bằng nhiều hình thức nhằm tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần. Trên nhiều mặt trận, sinh viên UFM luôn có mặt và khẳng định một điều rằng sắc vàng UFM rất năng động, đa tài, có thể đạt được vinh quang ở bất kỳ lĩnh vực nào. Thực tế cũng đã cho thấy, từ văn nghệ, thể thao cho đến các hoạt động như hội trại, các cuộc thi sắc đẹp, ca hát, sinh viên UFM luôn thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và thật sự có tài năng để có thể sánh vai được với các trường bạn. Điều này được minh chứng rõ nét qua các giải thưởng mà nhà trường luôn tự hào mỗi khi nhắc đến. Vô địch bóng đá nam toàn thành, Giải nhì tiếng hát sinh viên toàn thành, Giải nhì cuộc thi Tuổi 20 hát toàn quốc, Top 3 trường Đại học có nhiều hoa hậu nhất Việt Nam… là số ít trong số rất nhiều những thành tích đáng tự hào của sinh viên UFM.
Ngoài ra, các phong trào hoạt động xã hội, hoạt động công ích do Đoàn, Hội tổ chức cũng được nhiều sinh viên hưởng ứng. Các chiến dịch tình nguyện vì cộng đồng như: Mùa hè xanh, Chiến dịch ngày thứ bảy tình nguyện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Tiếp sức mùa thi… luôn có số lượng sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia rất đông. Thông qua các hoạt động xã hội và tình nguyện này, các sinh viên cũng rèn luện cho mình một lối sống và một quan điểm, tư tưởng về lối sống đẹp, tích cực học tập, phấn đấu trở thành những người có ích cho xã hội. Trong các năm qua, Đoàn – Hội tiếp tục khẳng định vị thế là đơn vị mạnh và đạt danh hiệu xuất sắc trong khối các trường ĐH – CĐ - TCCN Tp. Hồ Chí Minh. Ban Chấp hành Đoàn – Hội đã luôn chủ động đề ra những giải pháp hay, thiết thực góp phần ổn định tình hình tư tưởng cho sinh viên. Những chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của nhà tường, sự nỗ lực của tập thể cán bộ Đoàn – Hội, sự tham gia tích cực của tập thể Đoàn viên, hội viên đã tạo ra những sân chơi bổ ích, thiết thực; tạo ra môi trường tốt cho đoàn viên, sinh viên phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, đã góp phần tích cực trong công tác quản lý và đào tạo của nhà trường.